คุณสมบัติสอบหัวหน้าฝ่ายบริหาร

สอบถาม ปรึกษาหารือ เรื่องบริหารงานบุคค การเข้าระบบแท่ง การเลื่อนระดับ การประเมิน ฯลฯ
ทัดดาว 2019
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 26 พ.ค. 2019 12:22 am

คุณสมบัติสอบหัวหน้าฝ่ายบริหาร

โพสต์โดย ทัดดาว 2019 » อาทิตย์ 26 พ.ค. 2019 12:27 am

ขอเรียนถาม เดิม ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ ดำรงตำแหน่ง 6 ว มา 4 ปีครึ่ง และ ปี 2557ได้มีความจำเป็นต้องย้ายและลดระดับ เป็นประเภททั่วไปเป็นเจ้าพนักงานสาสุขครองชำนาญ งาน ถึงปัจจุบัน 5 ปี ไม่ทราบว่า มีสิทธิสอบเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหารได้หรือไม่

admin
Administrator
โพสต์: 58
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 16 มี.ค. 2016 8:32 pm

Re: คุณสมบัติสอบหัวหน้าฝ่ายบริหาร

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 07 มิ.ย. 2019 3:27 pm

ขอโทษที่ตอบช้านะครับ

จากหลักเกณฑ์ในระบบแท่ง หากคุณยังดำรงตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ อยู่ ก็คงมีสิทธิสอบเปลี่ยนสายงานเป็น หัวหน้าฝ่าย (นักบริหารงาน ระดับต้น) ได้แล้ว เพราะหลักเกณฑ์กำหนดให้ สายงานประเภทวิชาการ ถ้าดำรงตำแหน่ง ในระดับชำนาญการ มาแล้วไม่น้อยกว่า 4 ปี สามารถสอบเป็นนักบริหาร ระดับต้นได้

แต่กรณีของคุณ ถ้านับในตำแหน่ง ปัจจุบัน จากหลักเกณฑ์การมีสิทธิสอบเปลี่ยนสายงานเป็นสายบริหาร
สายงานประเภททั่วไป ระดับ ชำนาญงาน จะต้องเป็น ระดับ 5 ของสายงาน จพง.สาธารณสุขฯ + จพง.สาธารณสุข ชำนาญงาน รวมกันมาแล้วไม่น้อยกว่า 8 ปี ถึงจะมีสิทธิสอบเปลี่ยนสายงานเป็นสายงานบริหารได้

จากหลักเกณฑ์การเกื้อกูลของตำแหน่ง ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพ เกื้อกูลกับตำแหน่ง จพง.สาธารณสุขฯ จริง แต่ตอนนำเวลามาคำนวณจากที่เห็น เขาจะใช้กรณีนำเอาเวลาในสายงานระดับต่ำกว่า (จพง.สาธารณสุขฯ) มาคำนวณและหารครึ่ง เสร็จแล้วนำเวลาดังกล่าวมารวมเป็นระยะเวลาเกื้อกูลกับ เวลาดำรงตำแหน่งในสายงานระดับสูงกว่า (พยาบาลวิชาชีพ) ส่วนกรณีของคุณ ผมยังไม่เคยเห็นครับ ว่าใช้แนวทางอย่างไร

คำตอบผม คือ กรณีของคุณ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ควรนำเรื่องดังกล่าว เสนอผ่าน อปท.ตัวเอง หารือผ่านทางจังหวัด เพื่อให้ หารือไปยัง กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น พิจารณาต่อไปครับ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน